Bệnh về khớp

Thực phẩm giúp khớp hoạt động “trơn tru”

Thống kê cho thấy, có hơn 30% các bệnh xương khớp là thoái hóa khớp và đây là tình trạng tổn thương sụn, xương dưới sụn và giảm thiểu chất lượng dịch khớp. Khi khớp bị thoái hóa, sụn khớp bị bào mòn, không còn trơn láng và vùng xương dưới sụn cũng thay đổi cấu trúc dẫn đến phản ứng tạo các chất gây viêm, xuất hiện các triệu chứng như đau, sưng, khô khớp… Do đó, ngoài chăm sóc sụn khớp và xương dưới sụn, ăn gì để tăng chất nhờn cho khớp hoạt động trơn tru cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Vậy đâu là những loại thực phẩm mà người bệnh xương khớp, đặc biệt là hay bị cứng khớp, đau khớp nên dùng?

Các loại thịt, cá, xương ống

Không phải ngẫu nhiên mà má các loại thịt, cá, xương ống được xếp vào danh sách những thực phẩm giúp khớp khỏe mạnh. Đây là những thực phẩm có chứa hàm lượng canxin rất cao, từ nguyên liệu tươi ngon sẵn có từ thịt, cá và xương chế biến ra các món ăn giàu chất dinh dưỡng, là phương pháp giúp cho xương khớp chắc khỏe, dẻo dai.

Cà chua

Bằng những nghiên cứu khoa học cho thấy, cà chua là loại quả có chứa rất nhiều thành phần vitamin, các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, có tác dụng ngăn chặn sự lão hóa, bổ sung chất nhờn, ngăn chặn sự thoái hóa và bảo vệ xương khớp chắc khỏe. Đặc biệt, hạt cà chua còn có thể thay thế aspirin, có tác dụng giảm đau, chống viêm khớp.

Ngũ cốc

Đa dạng với các thành phần dinh dưỡng và nhiều vitamin từ các loại đậu nên ngũ cốc cũng được xếp vào nhóm thực phẩm tạo chất nhờn cho khớp. Sử dụng các loại ngũ cốc sẽ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa, làm chậm quá trình oxy hóa. Bằng nghiên cứu khoa học cho thấy đậu nành có khả năng kích thích các tế bào sụn khớp sản sinh chất nhờn tạo sự liên kết và duy trì hoạt động của toàn bộ khung xương.

Sữa tươi

Đây là nguồn thực phẩm được sử dụng phổ biến, có công dụng phòng chống loãng xương, giúp xương chắc khỏe vì trong sữa có nhiều canxi, thành phần cấu tạo nên xương.

Rau quả tươi

Các loại rau xanh như bắp cải có chứa các vitamn K giúp tăng mật độ xương và ngăn ngừa sự rạn xương, rất tốt cho người bị bệnh xương khớp. Có rất nhiều loại rau xanh tốt cho việc tăng chất nhờn, bảo vệ xương khớp như mùng tơi, đậu bắp,... Các loại trái cây như bơ, đu đủ, chanh, bưởi cung cấp men kháng viêm và sinh tố C, kích thích tế bào sụn sinh trưởng, tạo chất nhờn cho khớp.

Chuối

Chuối là một trong những loại quả giúp bảo vệ xương khớp chắc khỏe nhờ vào hàm lượng trytophan và serotonin cao, đặc biệt là kali – chất điện phân ngăn ngừa mất canxi của cơ thể. Mỗi ngày chúng ta nên ăn một trái chuối để giúp xương khớp dẻo dai.

VIÊN XƯƠNG KHỚP CÂY ĐA 

Viên xương khớp Cây đa với chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên giúp bổ gân – xương – khớp, thông kinh hoạt lạc, tăng tiết dịch khớp; hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp, thấp khớp, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau vai gáy, đau thần kinh tọa, nhức mỏi buồn bẳn trong xương, giảm trương lực cơ, chân tay co quắp, chuột rút ở người giảm canxi huyết.

Viên xương khớp Cây đa – Giải pháp hỗ trợ cho các vấn đề xương khớp

Viên xương khớp Cây đa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, được cấp chứng nhận ISO 22000, ISO 14001, Chứng nhận FDA của Mỹ.

Viên xương khớp Cây đa được vinh danh là sản phẩm chăm sóc xương khớp do Hiệp hội người cao tuổi bình chọn.

 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

094 1985225- 094 1985225

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Mua Viên xương khớp Cây Đa

Tại Hà Nội

Bấm để xem
Hoặc

Danh sách nhà thuốc bán
Viên xương khớp Cây Đa

Bấm để xem

 HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Yêu cầu đang được gửi đi